Sunday, 13/06/2021 - 17:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xuân Phú

Kiểm tra trường chuẩn Quốc gia tại huyện Yên Dũng đợt 2 năm 2018

     Ngày 11,12/12/2018, đoàn kiểm kiểm tra trường chuẩn Quốc gia tỉnh Bắc Giang do đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định công nhận các trường đạt chuẩn Quốc gia đợt 2 năm 2018 tại huyện Yên Dũng: Trường Mầm non Đồng Việt, Tiểu học Xuân Phú, THCS Tiến Dũng và trường TH&THCS Tân An, TH&THCS Thắng Cương sau sáp nhập. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn các Sở, Ban ngành tỉnh; Làm việc cùng đoàn có đồng chí Trương Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lương Văn Lý- Phó trưởng PGD&ĐT; đại diện chuyên viên PGD&ĐT phụ trách các cấp học; đại diện lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh; Ban giám hiệu, đại diện các đoàn thể và giáo viên phụ trách các tiêu chuẩn của các nhà trường.

     Tại buổi làm việc sau khi nghe các đơn vị báo cáo kết quả công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia của BGH nhà trường. Đoàn đã tiến hành kiểm tra về các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo từng cấp học.

     Sau quá trình kiểm tra, đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể huyện, của ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia, sự quan tâm sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự vào cuộc tích cực của chính quyền các địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực cố gắng của tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đối với trường mầm non tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chú trọng chỉ đạo chuyên môn dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo an toàn; sử dụng có hiệu quả đồ dùng đồ chơi; tạo nhiều cảnh quan, công viên thu nhỏ để trẻ vui chơi, hoạt động phù hợp; công tác xã hội hóa phối hợp thường xuyên và hiệu qủa; chú trọng an toàn thực phẩm; bạo lực học đường. Đối với trường tiểu học, chú trọng sinh hoạt chuyên môn “Theo hướng nghiên cứu bài học”, phương pháp dạy học “Học tập cộng tác theo tiến trình giải quyết vấn đề”, dạy học ngoại ngữ; dạy học Mỹ thuật, hoạt động trải nghiệm cho trẻ; bảo quản và sử dụng có hiệu quả các thiết bị dạy học đặc biệt đồ dùng điện tử, úng dụng công nghệ thông tin. Đối với trường THCS, trường TH&THCS chú trọng chất lượng đại trà, chất lượng học sinh mũi nhọn; bếp ăn bán trú an toàn; Việc sắp xếp thời khóa biểu cần ưu tiên người học; bảo quản và sử dụng có hiệu quả các thiết bị dạy học, các đồ dùng phòng thí nghiệm, thực hành; Ngoài môn Toán, Văn, Ngoại Ngữ cần quan tâm bồi dưỡng đến các môn học văn hóa lớp 9 như: Môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD; Rà soát, đề xuất tham mưu với chính quyền địa phương về CSVC theo hướng chuẩn, lâu dài và tiện lợi. Đối với chính quyền các địa phương cần tiếp tục quan tâm đầu tư, xây dựng điều kiện phục vụ tốt cho các nhà trường, các công trình phục vụ hoạt động ngoại khóa, công trình vệ sinh, phối hợp vận động xã hội hoá giáo dục, làm tốt khuyến học, khuyến tài…

Đ/c Bạch Đăng Khoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu buổi làm việc tại trường THCS Tiến Dũng

     Đại diện lãnh đạo huyện và lãnh đạo các nhà trường, địa phương đã tiếp thu những ý kiến nhận xét, đánh giá của đoàn. Trong thời gian tới lãnh đạo huyện và các địa phương sẽ tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, thường xuyên phối hợp các nhà trường đầu tư cơ sở vật chất và các hoạt động khác để nâng cao chất lượng giáo dục./.

Một số hình ảnh đợt kiểm tra:

Đại diện BGH trường TH&THCS Tân An báo cáo xây dựng chuẩn QG

Đoàn kiểm tra hồ sơ minh chứng trường TH&THCS Tân An

Đại diện đoàn và địa phương kiểm tra tại khu mới xây trường MN Đồng Việt

         Đoàn kiểm tra phòng học môn Âm nhạc trường tiểu học Xuân Phú

 

Đoàn kiểm tra hồ sơ minh chứng tại trường TH&THCS Thắng Cương

                                                                                                                                                                                                                                                          - Thái Nghĩa -

Nguồn: trường mầm non
Bài tin liên quan