Sunday, 13/06/2021 - 17:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xuân Phú

Chi ân các Anh hùng liệt sĩ

| NHỚ VỀ CÁC ANH NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT |

 

Những ngày cận về Tết Nguyên Đán 2021, dưới cái lạnh buốt của tiết trời miền Bắc. Chúng em, những đội viên của liên đội trường THCS Xuân Phú lại nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh vì đất nước, vì độc lập tự do.

 

        Là một hoạt động thường niên, cứ gần đến dịp tết đến xuân về chi đội trường THCS Xuân Phú lại tổ chức hoạt động dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ nhằm tưởng nhớ những công ơn to lớn mà các anh hùng liệt sĩ đã làm cho nhân dân, cho Tổ Quốc.

                                     

Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Xuân Phú

      Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

    Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.

                             

Chúng em xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ cha anh.

                                                         Liên Đội trưởng:  Nguyễn Thị Thanh Thủy

                                                          Lớp 9A- Trường THCS Xuân Phú

|

Bài tin liên quan